Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Đánh giá kết quả thực hiện cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm Ca Cao Cập nhật: 08-05-2017 07:21
Sau 2 năm thực hiện dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm Ca Cao trên địa bàn các huyện Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú, tỉnh Đồng Nai của công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức, sáng ngày 05/5/2017 Hội nghị nhân rộng mô hình cánh đồng lớn liên kết này đã được tổ chức tại huyện Định Quán.


Ông Huỳnh Thành Vinh-GĐ Sở NN&PTNT dự hội ngh

Từ năm 2014 trở về trước, công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức, huyện Định Quán gặp rất nhiều khó khăn về vốn đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu và thu mua sản phẩm. Không ngại đổi mới tư duy, với hình thức liên kết sản xuất, công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức là doanh nghiệp tiên phong trong xây dựng và phát triển chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm với chất lượng được quản lý chặt chẽ từ cây giống đến sản phẩm sau thu hoạch. Trong đó, chú trọng lợi ích của người nông dân, chuyển giao KHKT, tín chấp cung ứng vốn, giống, phân bón và bao tiêu sản phẩm cho bà con. Chính vì thế, sau khi dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đối với cây Ca Cao trên địa bàn 3 huyện được tỉnh phê duyệt, công ty đã cơ bản giải quyết khó khăn về vốn, ổn định, phát triển vùng nguyên liệu trong tỉnh với diện tích trên 400 ha, trong đó, vùng dự án là 277 ha. Với giá thu mua 6 ngàn đồng/kg, năng suất đạt 25 tấn/ha, tăng 4 tấn/ha so với năm 2014, doanh thu bình quân trên 1 ha trồng Ca Cao hiện đạt 150 triệu đồng, tăng 24 triệu đồng/ha so với năm 2014. Người dân thu lời từ 130 triệu đồng/ha/năm, tăng 25 triệu so với khi chưa xây dựng cánh đồng lớn liên kết.

tham quan.jpgt quan.jpg
Ông Đặng Trường Khanh-GĐ công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức hướng dẫn khách tham quan

Từ kết quả mô hình mang lại, hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận về giải pháp phát triển vùng dự án ca cao tăng từ 800-1.000 ha vào năm 2021, thống nhất thành lập HTX Công – Nông Ca Cao trong năm 2017. Đồng thời củng cố hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã theo hướng gắn trồng trọt với chế biến và tiêu thụ kết hợp với du lịch sinh thái. 
Thanh Danh – Lê Trung
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.