Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trại gà Ba Nhẫn với mong muốn phát triển thương hiệu Gà Thảo Mộc sạch Cập nhật: 25-04-2017 06:42
Dịch bệnh diễn biến bất thường, giá cả thị trường không ổn định đang làm cho nhiều nhà chăn nuôi lao đao và không dám mạnh dạn duy trì đàn gia cầm của mình. Tuy nhiên với cách chăn nuôi khép kín, tuân thủ theo quy trình VietGap, cơ sở chăn nuôi gà Ba Nhẫn tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán vẫn đang chăn nuôi và xuất bán ra thị trường một lượng gà ổn định.


Gà Thảo mộc đang được gây dựng thương hiệu riêng

Trong khi các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đang gặp khó khăn thì trại gà Ba Nhẫn tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán vẫn đang hoạt động khá ổn định. Trên diện tích 4 ha, trại gà đang có khoảng gần 50 ngàn con gà lông màu nuôi theo hướng gà sạch cho ăn thức ăn thảo mộc. Đều đặn mỗi ngày cơ sở xuất bán từ 200-300 con gà có trọng lượng từ 1,3 – 1,8 ký với giá 68 ngàn đồng/ ký cho một công ty đầu ra, trong nhiều lúc cao điểm lượng gà xuất bán lên đến 400 con / ngày. Theo bà Cao Thị Ten chủ trại gà cho biết, trước kia khi chăn nuôi tự phát và nhỏ lẻ bà cũng bị thiệt hại rất nhiều do giá cả thị trường không ổn định. Tuy nhiên từ giữa năm 2011 trại gà của bà đã liên kết với công ty San Hà tại TPHCM thì quy trình chăn nuôi của bà được thực hiện bài bản hơn và đầu ra của con gà cũng ổn định hơn.

 Bà Cao Thị Ten, Chủ trại gà Ba Nhẫn, xã Phú NGọc, huyện Định Quán.

“Ngày xưa khi mình chăn nuôi tự phát thì giá gà hay lên xuống, nó bất ổn thì chăn nuôi của mình cũng không được ổn định. Nhưng khi mình liên kết với doanh nghiệp thì giá cả đầu ra của mình nó rất ổn định. Con gà nào liên kết thì nó cũng theo giá thị trường nhưng đặc biệt con gà thảo mộc thì nó không phải theo thị trường, nó có giá riêng của mình. Theo tôi nghĩ giá gà thị trường hiện tại cũng rất bấp bênh, giống như mình liên kết nhưng mà những hộ người ta liên kết con gà thường thì vẫn bị giá lên xuống nhưng riêng con gà thảo mộc theo như tôi quan sát thị trường thì các siêu thị vẫn bán y giá, mà đầu ra đến đâu thì người ta cũng bán hết chứ không có tồn đọng gì hết.”

Gà Thảo mộc là sản phẩm được nuôi trong một quy trình và công thức ăn nghiêm ngặt có thảo dược nên thịt gà khi ăn ngọt, mềm, không ngán, không bị tanh như thịt gà nuôi theo phương pháp thông thường. Trước đây các thảo mộc được cơ sở nhập mua từ Đài Loan, tuy nhiên thời gian gần đây các thảo mộc được cơ sở thu mua từ những thảo dược sẵn có trong nước như : Gừng, nghệ, Hương thảo, hung quê, oải hương và một số thảo dược khác, phơi khô và cho gà ăn nên chất lượng thịt càng được nâng cao hơn và sức đề kháng của gà cũng tốt hơn. Hiện tại sản phẩm gà thảo mộc của bà Ten đã chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất và có mặt ở tất cả các hệ thống siêu thị lớn tại Tp. Hồ Chí Minh và đã được người tiêu dùng chấp nhận. Đây chính là động lực để bà duy trì và phát triển hơn chất lượng thịt gà của cơ sở. Trong thời gian gần đây tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương nên để đảm bảo cho việc chăn nuôi trại gà Ba Nhẫn cũng tăng cường thêm công tác tiêu độc, khử trùng để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

cac huong lieu thao moc (1).jpg
Các hương liệu thảo mộc
 

Bà Cao Thị Ten, Chủ trại gà Ba Nhẫn, xã Phú NGọc, huyện Định Quán.

“Từ khi các nơi thông tin về dịch cúm thì cách mà tôi phòng tránh là tôi giãn đàn, không nuôi dày nữa mà nuôi rất là thưa, thứ 2 là công nhân ra vào trại là phải vệ sinh rất là nghiêm ngặt, thứ 3 là không để người tham quan vào nhiều, tức là hạn chế hẳn tham quan luôn. Bên cạnh đó vấn đề tiêm phòng tôi thực hiện rất nghiêm ngặt, chẳng hạn như cúm phải chích cho đúng thời gian. Những bệnh khác như neu, gum, đậu là ở đây tuân thủ rất nghiêm ngặt chứ không để sơ suất.”

Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo quy trình mới, đảm bảo an toàn dịch bệnh, gà thảo mộc tại đây đang gây dựng lòng tin đối với người tiêu dùng về một sản phẩm an toàn và có lợi cho sức khỏe. Để phát triển hơn nữa thương hiệu thịt gà của mình, bà Ten đang tiếp tục đầu tư mở rộng khu vực pha trộn thức ăn công thức cho gà và hệ thống chuồng nuôi để đảm bảo lượng hàng cung cấp ra thị trường như đã ký kết. Đồng thời bà cũng đang xây dựng thị trường gà sạch trong toàn tỉnh Đồng Nai để phát triển thương hiệu của riêng mình. 
Hải Hậu
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.