Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Thành lập Tổ hợp tác đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản tại ấp 1 xã Phú Ngọc Cập nhật: 23-04-2017 06:59
Sáng ngày 14/4/2017, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán tổ chức hội nghị thành lập Tổ hợp tác đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản tại ấp 1.


Thành lập Tổ hợp tác đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản tại ấp 1 Xã Phú Ngọc

Tổ hợp tác đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản có 22 tổ viên với 36 bè và 80 dèo nuôi các loại cá nàng hai, cá lóc, cá mè. Đối với việc đánh bắt, toàn Tổ có 22 chiếc thuyền và các loại ngư cụ, chủ yếu đánh bắt cá cơm để làm thức cho cho việc nuôi các loại cá khác. Các thành viên trong Tổ hợp tác đều có hợp đồng đánh bắt thuỷ sản do Khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai cấp. Theo kế hoạch hoạt động của Tổ trong năm 2017: không phát triển dèo và bè nuôi mới, tập trung đầu tư chăn nuôi để tăng năng suất và chất lượng. Bên cạnh đó, Tổ phối hợp với các phòng, ban ngành chuyên môn tổ chức lớp học nghề thú y thuỷ sản, nâng cao kiến thức, áp dụng vào chăn nuôi, nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, tăng thu nhập kinh tế; từng bước chăn nuôi theo hướng hàng hoá sạch, xây dựng thương hiệu sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong năm 2017, sau khi trừ chi phí đầu tư, ước tính thu nhập bình quân của 1 tổ viên là 100 triệu đồng.

Việc thành lập Tổ hợp tác không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế trong việc nuôi trồng thuỷ sản mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trên sông La Ngà và lòng hồ Trị An. 

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.