Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2017 Cập nhật: 06-04-2017 06:29
Sáng ngày 31/3/2017, tại huyện Định Quán, HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao ban Ban Pháp chế HĐND tỉnh và HĐND các huyện, TX Long Khánh và TP Biên Hoà quý I năm 2017. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Trần Văn Quang, Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế HDND tỉnh.

 
Giao ban HĐND Tỉnh

Trong quý I/2017 Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung thực hiện 43 cuộc giám sát với các nội dung : Công tác quản lý thị trường; công tác đảm bảo an ninh, TTATXH, phòng chống cháy nổ chuẩn bị tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; Công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATGT; giám sát, khảo sát công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn; Công tác tuyên tryền phổ biến giáo dục pháp luật ….Đối với việc tiếp công dân, Ban pháp chế tỉnh và huyện thường xuyên duy trì theo lịch hàng tuần, tháng, quý đúng theo quy định tại địa bàn ứng cử và tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh và huyện. Đối với việc tiếp xúc cử tri đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và sau kỳ họp cuối năm 2016 của HĐND các huyện, thị xã Long khánh và TP Biên Hoà theo đúng quy định. Tại cuộc họp các địa phương đã cùng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc xoay quanh một số nội dung trọng tâm trong việc giám sát xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực ATGT, phụ cấp cho cán bộ ban pháp chế cơ sở và cần tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ….để cùng nhau rút kinh nghiệm qua thực tiễn thực hiện nhiệm vụ giữa Ban Pháp chế HĐND tỉnh và cấp huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Trần Văn Quang, Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế HDND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động giữa Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các huyện, Thị xã, thành phố trong quý I năm 2017; đồng thời giải đáp một số ý kiến kiến nghị của các địa phương về những khó khăn và Ban pháp chế cơ sở đang gặp phải. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới các địa phương cần tập trung giám sát công tác cải cách hành chính; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; Những nội dung phát sinh từ thực tiễn đời sống xã hội, ý kiến kiến nghị của cử tri.

Hải Hậu

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.