Giám sát tình hình thu và sử dụng các khoản thu đầu năm học 2016-2017 Cập nhật: 29-03-2017 06:43
Nhằm giúp cho HĐND huyện nắm được tình hình thu và sử dụng các khoản thu đầu năm đối với năm học 2016-2017, trên cơ sở đó để có những đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền quyết định thống nhất những quy định về các khoản thu đầu năm học đối với các cấp học trên địa bàn, giúp các trường chủ động điều hành, sử dụng hợp lý các khoản thu vận động, thu tự nguyện cũng như việc sử dụng các khoản thu ủng hộ từ các Nhà tài trợ...

Ông Lê Thanh Sơn – Trưởng Ban KTXH HĐND huyện đang kết luận tại buổi giám sát đối với Trường TH Đinh Thiên Hoàng

Từ ngày 14-24/03/2017 Ban KTXH HĐND  huyện Định Quán đã tổ chức giám sát về các vấn đề trên đối với các trường: Mầm non Phú Vinh, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, THCS Suối Nho và THCS-THPT Tây Sơn.

Qua đợt giám sát, ông Lê Thanh Sơn - Trưởng ban Ban KTXH HĐND  huyện đánh giá cao việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của các trường,  đồng thời kiến nghị các trường xem xét tính chất của khoản thu,  tổ chức thu nhiều lần trong năm học để không gây áp lực và gánh nặng cho cha mẹ học sinh; các khoản thu chi phải có dự toán thu chi phù hợp và đúng quy định;  trong đó đặc biệt chú trọng chi  vào các mục đích nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Mai Chiếm Hoàng​