Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2016 tại Huyện Định Quán Cập nhật: 14-12-2016 07:58
Sáng ngày 13/12/2016, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Văn Ru - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện ủy Định Quán về việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2016. Tham dự buổi kiểm tra còn có đồng chí Võ Văn Chánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo dự thảo của Tổ giúp việc đoàn kiểm tra: Trong năm 2016, huyện ủy Định Quán đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể trong huyện nỗ lực thực hiện các giải pháp, đã hoàn thành đạt và vượt  các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Trong 49 tiêu chí có 7 tiêu chí vượt chỉ tiêu và 42 tiêu chí đạt chỉ tiêu. Cụ thể: Tổng thu ngân sách đạt gần 130 tỷ đồng, đạt 155% kế hoạch pháp lệnh, 137% kế hoạch Hội đồng nhân dân; giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp thực hiện trên 4.200 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch, tăng 5,11% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện trên 1.900 tỷ đồng, tăng 7,72% so với cùng kỳ; huyện đã đẩy nhanh tiến độ, xây dựng 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2016; năm 2016 toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp được 227 đảng viên, đạt 6,02% so với tổng số đảng viên đầu năm 2016.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn cùng lãnh đạo huyện và các phòng, ban đã thảo luận, trao đổi để thống nhất về các kết quả đạt được và tìm ra các giải pháp phù hợp cho huyện trong thời gian tới. Lãnh đạo huyện kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh cần quan tâm, xem xét hỗ trợ huyện để phát triển kinh tế, đặc biệt trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Dong chi Pham Van Ru ket luan buoi kiem tra.jpg
Đ/c Phạm Văn Ru - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ru - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao các kết quả mà Huyện y Định Quán đã đạt được trong việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị trong năm 2016. Huyện đã có các giải pháp phù hợp để phát triển đúng với một huyện nông nghiệp; kết quả đã có nhiều mô hình trong nông nghiệp đem lại hiệu quả cao. Về trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, kết nạp đảng viên mới mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng huyện đã có sự nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả tốt. Đồng chí lưu ý với huyện cần có giải pháp phù hợp khắc phục các hạn chế còn tồn tại như: khai thai thác tài nguyên khoáng sản, công tác quản lý bảo vệ rừng, xây dựng các tổ chức chính trị, chất lượng đoàn viên, hội viên. Nghị quyết năm tới tập trung phát triển nông nghiệp, cố gắng nhân rộng các mô hình trong nhân dân, đầu tư các công trình trong nông nghiệp, thủy lợi, hạ tầng giao thông; đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát của các tổ chức Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

​Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.